Home » news » เผยโฉมหน้า 24 คนที่เข้ารอบ “The Star ค้นฟ้าคว้าดาว 2022

เผยโฉมหน้า 24 คนที่เข้ารอบ “The Star ค้นฟ้าคว้าดาว 2022” ลุ้น!! ใครจะได้เป็น 8 คนสุดท้าย

“The Star ค้นฟ้าคว้าดาว 2022” เผยโฉมหน้าตัวแทนจาก ทุกภาคทั่วประเทศ ไปเรียบร้อยเเล้วเมื่อวันอาทิตย์ (13 พ.ย. 65) ที่ผ่านมา ว่าใครคือ 24 คนที่ได้ไปต่อบนเวที The Star ค้นฟ้าคว้าดาว 2022 บอกเลยแต่ละคนที่ผ่านเข้ารอบ เสียงดี ดีกรีไม่ธรรมดา ฉายแววความเป็น Star โดดเด่นออกมากระแทกตา โดนใจ ที่สุดของตัวจี๊ด!! เเละยังพกความสามารถรอบด้านมาเต็ม มีเสน่ห์ แพรวพราว ครบเครื่อง!!

ก่อนจะได้ลุ้นกันว่า….ใครจะได้เข้า “รอบ 8 คนสุดท้าย” และมีนามสกุลต่อท้ายว่า The Star มาย้อนชมกันอีกครั้งว่า 24 คนที่เข้ารอบจากการค้นหาในรอบคัดเลือกสุดเข้มข้นจากทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย มีใครกันบ้าง ?

เราจะพาไปทำความรู้จักตัวเเทนแต่ละภาคทั้ง 24 คน และใครที่จะได้ไปต่อในรอบ “8  คนสุดท้าย” ต้องมาลุ้นเอาใจช่วยไปพร้อมกัน

สารบัญ

รายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบ “ภาคเหนือ”

“จีนน่า” พัฒน์ชรินท์ สุจริต


ประเดิมคนเเรกด้วย “จีนน่า” พัฒน์ชรินท์ สุจริต จากจังหวัดอุตรดิตถ์ สาวเสียงใสวัย 24 ปี  1 ในผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านรอบออดิชั่นจากภาคเหนือ กับความฝันที่เธออยากจะเป็นนักร้องดังระดับเอเชีย ระดับโลก การที่มาประกวดครั้งนี้ เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้ครอบครัวได้เห็นว่าร้องเพลงได้ ถึงเเม้ครอบครัวจะไม่สนับสนุนก็ตาม

มิวสิค กรวีร์ กันทวัง


‘มิวสิค’ กรวีร์ กันทวัง สาวเสียงเท่ อายุ 20 ปี จากจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ที่มาพร้อมกับความมั่นใจ ความเชื่อ เสื้อส้ม เเละผมสีส้มจะพาเธอผ่านเข้ารอบไปได้เเละที่มารายการนี้อยากเป็น 8 คนสุดท้าย ส่วนเสียงร้องของสาวเสียงเท่คนนี้ ทำเอากรรมการทุกคน บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า โทนเสียงแบบนี้ไม่ได้มีในทุกคน เป็นโทนเสียงที่เท่ เอกลักษณ์ หาไม่ได้ง่าย จนทำให้เธอกลายเป็นผู้เข้าแข่งขันผู้ที่ผ่านรอบออดิชั่นจากภาคเหนือ

“โซจู” ทัศนัยจันต๊ะไพร


“โซจู” ทัศนัย จันต๊ะไพร หนุ่มเหนือสุดฮา อายุ 29 ปี จากจังหวัดเชียงใหม่ กับน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ จากอดีตนักร้องอิสระ ร้องเพลงการคืน 7 คืนรวด เเต่ต้องมาเจอวิกฤตจากโควิด-19 จนต้องไปช่วยพ่อทำอาชีพก่อสร้าง ทั้งขายอาหารออนไลน์ การมาประกวด THE STAR ค้นฟ้าคว้าดาว 2022 ครั้งนี้ “มันอาจจะยกระดับอาชีพของผมได้ อย่างน้อยการได้มีนามสกุลเดอะสตาร์ ที่จะมาต่อยอดยกระดับอาชีพให้มันดีขึ้น” เเละด้วยความพยายามเเละความคาดหวัง ก็ทำให้เขาสามารถก้าวเข้ามาเป็นผู้เข้าแข่งขันผู้ที่ผ่านรอบออดิชั่นจากภาคเหนือ

“ชินจัง” ญาณาธิป ใจจุล


‘ชินจัง’ ญาณาธิป ใจจุล  ละอ่อนเหนือ อายุ 18 ปี จากจังหวัดลำปาง การมาประกวด “The Star ค้นฟ้าคว้าดาว 2022”  กับเป้าหมายที่ต้องการเป็นศิลปิน อยากให้คนที่ฟังได้ยิ้มและร้องตาม ด้วยเนื้อเสียงที่เป็น เอกลักษณ์และบุคคลิกที่ทำเอากรรมการต้องเอ่ยปากแซวให้ตื่นก่อนแล้วค่อยเติม ทำให้ “ชินจัง” สามารถเข้ารอบเป็นตัวแทนของภาคเหนือได้

“เปรม” เปรมณัช วิชิตชาญ


‘เปรม’ เปรมณัช วิชิตชาญ สาวน้อยอายุเพียง 16 ปี จากจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้เข้ารอบเป็นตัวแทนภาคเหนือ เป็นอีก 1 สาวที่มากด้วยความสามารถทั้งร้องทั้งเต้น สุดครบเครื่อง การมาประกวด “The Star ค้นฟ้าคว้าดาว 2022” ในครั้งนี้ เพื่อแสดงความกล้าที่จะก้าวออกมา แม้จะเรียนร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ๆ


รายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบ “ภาคอีสาน”

‘อาร์ตติส’ ธนากรณ์ ญาติกลาง


‘อาร์ตติส’ ธนากรณ์  ญาติกลาง หนุ่มติสท์ มาดเท่ จากจังหวัดบุรีรัมย์ วัย 24 ปี ที่มาพร้อมกับ ‘ความหวัง’ ให้ครอบครัวมีชีวิตที่ดีขึ้นและ “ความฝัน” ในเส้นทางนี้ คือศิลปินหรือใครสักคนที่ได้แสดงความสามารถออกไปเเล้วมีคนมองเห็น ด้วยสไตล์การร้องและน้ำเสียงที่หาไม่ได้ง่าย ๆ  จนทำให้กรรมการต้องชมว่า นี่เเหละ StarQuality!

‘เชน’ พชรเชฏฐ์ เตชะอารีย์กุล


‘เชน’ พชรเชฏฐ์ เตชะอารีย์กุล อายุ 29 ปี จากจังหวัดยโสธร “เชน” กับการ ‘เดิมพันความฝัน’ ด้วยการลาออกจากการเป็นครูมาเดิมพันชีวิตบนเวทีนี้ ซึ่งเจ้าตัวโชว์เมดเลย์ร้องทั้งเพลงช้า เพลงเร็ว จนหลายคนบอกว่าน้ำเสียงคล้ายพี่บี้ ที่สำคัญเจ้าตัวยังโปรยเสน่ห์แพรวพราว ทั้งการพูดคุย ลีลา ท่าเต้น ทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่โดนตกกันไปเป็นแถบ ไม่เว้นแม้แต่กรรมการทั้ง 3 เลือกให้ได้ไปต่อเป็นตัวเเทนภาคอีสานเเละเข้ารอบ 24 คน

‘อกัน’ อกัณห์ พรชิษณุพงศ์


‘อกัน’ อกัณห์ พรชิษณุพงศ์ อายุ 25 ปี จากจังหวัดนครราชสีมา หนุ่มเสียงดีที่ชีวิต‘ไม่เคยหมดหวัง’ กับการเดินตามความฝันอีกครั้ง การกลับมาเวทีเดอะสตาร์ครั้งนี้ พร้อมพัฒนาการร้องทำให้กรรมการ “หนุ่ม กะลา” ถึงกับเอ่ยปากชม! ทำให้หนุ่มอกันได้ไปต่อเป็นตัวเเทนภาคอีสานเเละเข้ารอบ 24 คนสุดท้าย

‘จีน่า’ อภิชญา ศรีกลาง


‘จีน่า’ อภิชญา ศรีกลาง สาวเสียงสุดปังที่ทำเอาแฟน ๆ ได้ปลดล็อคสกินหูทองคำ วัย 21 ปี จากจังหวัดนครราชสีมา ที่โชว์น้ำเสียงสุดเท่ เป็นเอกลักษณ์จนคนฟังขนลุก เหมือนโดนสะกดไปกับน้ำเสียงของเธอบอกได้เลยว่าเข้าถึงอารมณ์สุด ๆ  แถมยังทำสถิติสุดปังกับยอดรับชมในTiktok 1 ล้าน views ภายใน 1 ชั่วโมงอีกด้วย

‘แก้ม’ ศตพร คงสัตย์


‘แก้ม’ ศตพร คงสัตย์ สาวที่พกพาความมั่นใจมาพร้อมกับการแร็ปโชว์น้ำเสียงใส ๆ วัย 21 ปี จากจังหวัด นครราชสีมา แร็ปสด แร็ปสับก็จับใจ โดนใจแฟน ๆ ATTACK! ทั้งร้อง-แร็ป จนทำกรรมการเคลิ้ม ส่วนแรงบันดาลใจที่ทำให้เธอชอบร้องเพลงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “คุณแม่” นั่นเอง


รายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบ “ภาคใต้”

“ข้าวหอม” พนัชกร ภิรมย์


“ข้าวหอม” พนัชกร ภิรมย์ อีก 1 สาวน้อยมากความสามารถ วัย 15 ปี จากจังหวัดภูเก็ต กับเป้าหมายในอนาคจะต้องเป็นศิลปินให้ได้ เริ่มต้นการร้องเพลงเพราะคุณยาย และวันนี้ได้มาทำตามความฝัน ด้วยวัยเพียง 15 ปีเท่านั้น แต่น้ำเสียงที่ไม่ธรรมดา ทำให้กรรมการทั้ง 3 ลงความเห็นว่าสามารถพัฒนาไปต่อได้ จนถึงขั้นดีวาได้เลย

“ต้นน้ำ” ชวัลวิทย์ ทรัพย์เภาสมบัติ


“ต้นน้ำ” ชวัลวิทย์ ทรัพย์เภาสมบัติ ผู้ที่มีความฝันที่อยากเป็นบอยแบนด์ จึงได้เข้ามาประกวดครั้งนี้ หนุ่มน้อย อายุเพียง 17 ปี จากจังหวัดภูเก็ต จึงได้เข้ามาประกวดเดอะสตาร์ สู่เส้นทางการพัฒนาตัวเองเพื่อเป็นศิลปินเดี่ยว ร้องดี เต้นดี กรรมชอบมาก!! จนทำให้เข้ารอบให้ได้ไปต่อเป็นตัวเเทนภาคอีสานเเละเข้ารอบ 24 คนสุดท้าย

“เบศ” นฤเบศ สังข์จันทร์


“เบศ” นฤเบศ สังข์จันทร์ เจ้าของเพลง 100 ล้านวิว อายุ 26 ปี จากจังหวัดพัทลุง กับการพิสูจน์ตัวเองบนเส้นทางอาชีพศิลปิน บนเวทีระดับตำนานแห่งนี้ เพียงแค่จับไมค์ร้องเพลงเขาก็พาทุกคนที่ฟัง ดำดิ่งไปกับน้ำเสียงของเขา จึงได้มาเป็นตัวแทนภาคใต้ 1 ใน 24 คนสุดท้ายที่ได้ไปต่อ

“เป้” เอกชัย ชวนชนก


“เป้” เอกชัย ชวนชนก นักสู้ คู่ปรับของโดม ที่มาเพื่อความฝัน ในวัย 30 ปี จากจังหวัดภูเก็ต กับการต่อสู้เพื่อความฝันปีสุดท้ายของ The Star ค้นฟ้าคว้าดาว 2022 แม้จะเคยเป็นคู่ปรับแข่งประกวดร้องเพลงกับหนุ่มโดม แต่เมื่อได้เห็นเพื่อนประสบความสำเร็จก็อยากจะก้าวไปอยู่จุดนั้นเหมือนกัน ทำให้ เป้ ตามล่าฝันที่ไม่เคยหยุดฝันอีกครั้ง เเละการพัฒนาที่ไม่หยุดของเป้ จึงสามารถเข้ารอบมาเป็นตัวแทนของภาคใต้

“บิว” สุธาสินี บุญขวัญ


“บิว” สุธาสินี บุญขวัญ สาวน้อยตัวจี๊ด วัย 15  ปี จากจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพราะความสุขในการร้องเพลงคือการทำให้คนอื่นมีความสุข ด้วยเอกลักษณ์และความมั่นใจเกิน 100 บวกบุคคลิกที่ธรรมชาติและเรียกเสียงฮา ของสาวน้อยตัวจี๊ดคนนี้ พร้อมการร้องที่แฟนๆ ต่างบอกว่า สุดยอดมาก ร้องเสร็จมงลงได้เลย! กรรมการทั้ง 3 ท่านต่างชื่นชอบ  สามารถพัฒนาให้ไปต่อได้ เขาจึงได้มาเป็น 1 ใน 24 คนที่ได้ไปต่อ

“มี่” ปุญญาดา ผาณิตพจมาน


“มี่” ปุญญาดา ผาณิตพจมาน วัย 19 ปี จากจังหวัดสงขลา เธอเคยป่วยอาการคล้ายโรคซึมเศร้า ใช้บทเพลงเพื่อเยียวยาความรู้สึกตัวเอง ให้หายดี  เเละการมาประกวดเดอะสตาร์ครั้งนี้ ได้ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาลึกซึ้งกินใจ จนทำให้ กรรมการอย่าง โดม-จารุวัฒน์ ได้ฟังเเล้วถึงกับร้องไห้ จนกรรมการทั้ง 3 ท่านให้เธอเป็น 24 คนที่ได้ไปต่อ


รายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบ “ภาคกลาง”

“วาวา” ญานิศา บุญรอดกลับ


“วาวา” ญานิศา บุญรอดกลับ สาวเสียงใส จากจังหวัดนนทบุรี วัย 21 ปี ที่นอกจากเสียงเพราะกินใจแล้วนั้น ยังมีความสามารถด้านการเขียนเพลงอีกด้วย ทำให้กรรมการทั้ง 3 เซอร์ไพรส์กับความสามารถและเสน่ห์ที่น่าสนใจ จนทำให้ได้เข้ามาเป็น 1 ใน 24 คนที่ได้ไปต่อ

“แซม” ซามูเอล ดับประดิษฐ์ อาคูเบีย


“แซม” ซามูเอล ดับประดิษฐ์ อาคูเบีย จากจังหวัดชลบุรี วัย 26 ปี หนุ่มผู้สร้างผลงานเบื้องหลังมามากมาย ขอสานฝันตัวเองมาเฉิดฉายอยู่เบื้องหน้าฟีลกับสไตล์ R&B แซมจึงตัดสินใจอยากจะพิสูจน์ตัวเอง เอาชนะความกลัว ซึ่งทำให้กรรมการทั้ง 3 ประทับใจ ทั้งความสามารถและเสียงร้อง จนทำให้ได้เข้ามาเป็น 1 ใน 24 คนที่ได้ไปต่อ

“ปังปอนด์” สุริยกุล พรหมเสน


“ปังปอนด์” สุริยกุล พรหมเสน หนุ่มหน้าใส จากกรุงเทพมหานคร อายุ 23 ปี ที่อยากพิสูจน์ตัวเองให้ทางบ้านได้รู้ว่าอาชีพนี้สามารถเลี้ยงครอบครัวได้และเป็นอาชีพที่เขารัก ซึ่งก็ทำออกมาได้ดีจนกรรมการทั้ง 3 เห็นพ้องต้องกันว่า ดี! ร้องดี สื่อสารดี ส่งผลให้เขาได้ไปโชว์ศักยภาพต่อในรอบ 24 คน

“จั๊ดจึ” วิมธัช ราชประดิษฐ์


“จั๊ดจึ” วิมธัช ราชประดิษฐ์ ที่เปิดตัวด้วยแฟชั่นสุดโฉบและเสียงร้องสุดเฉี่ยว จี๊ดมาก วัย 24 ปี จาก กรุงเทพมหานคร มาพร้อมเป้าหมายเดียวในชีวิต คือ อยากเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมเพลง ซึ่งทางที่เขาจะสามารถทำตามความฝันนั้นได้ในขณะนี้ ก็คือการได้เข้ามาประกวดเดอะสตาร์ 2022 ซึ่งอย่างน้อยการที่เขาได้เข้ามาประกวดก็ทำให้แฟน ๆ ได้เห็นถึงเสน่ห์เฉพาะตัวที่น่าสนใจจนทำให้ได้เข้ามาเป็น 1 ใน 24 คนที่ได้ไปต่อ

“ส้มโอ” วิภาพร สกุลเทียนทอง


“ส้มโอ” วิภาพร สกุลเทียนทอง สาวเสียงเท่ อายุ 27 ปี จากจังหวัดชัยนาท ที่มาพร้อมความฝันอยากใช้นามสกุลว่า “The Star” และอยากมีผลงานเพลงที่อยู่ในค่าย GMM Grammy สักครั้งในชีวิต ด้วยน้ำเสียงและความสามารถที่ทรงพลัง ทำให้กรรมการเห็นพ้องต้องกันว่า “เก่ง” จนทำให้ได้เข้ามาเป็น 1 ใน 24 คนที่ได้ไปต่อ

“หนูวรรณ” กัลยาวรรณ เพ็ชร์อินทร์


“หนูวรรณ” กัลยาวรรณ เพ็ชร์อินทร์ สาวสายร็อค ผู้ที่มีความฝันเเละอยากให้ทุกคนเห็นศักยภาพของเขา อายุ  21 ปี จากกรุงเทพมหานคร การมาประกวดครั้งนี้นอกจากจะทำตามความฝันของตัวเองแล้ว หนูวรรณยังมาตามความฝันแทนคุณพ่อที่แม้ตอนนี้จะไม่อยู่แล้ว ก็ขอดูแลครอบครัวด้วยอาชีพและความรักในการร้องเพลงนี้  เมื่อเธอได้โชว์พลังเสียงในการร้องเพลงเเล้ว ถึงกับ ร้องทีกระแทกหน้า!! กรรมการทั้ง 3 ท่านพลังเหลือล้นจริง ๆ เเละก็ทำให้เธอได้เข้าไปอยู่ใน 1 ผู้ที่เข้ารอบ 24 คนสุดท้าย

“สาลี่” โสมวิมาลา ณ อุบล


“สาลี่” โสมวิมาลา ณ อุบล สาวน้อยเสียงใส วัย 20 ปี จากกรุงเทพมหานคร ที่มีฝันอยากเป็น 1 ใน 8 คนสุดท้ายของเดอะสตาร์ 2022 และร้องเพลง “เพื่อดาวดวงนั้น” จึงตัดสินใจจะพิสูจน์ตัวเอง ที่ทำเพื่อตัวเองจริง ๆ ซึ่งสิ่งนี้ก็ถือเป็นพลังใจที่เต็มเปี่ยม บวกกับพลังเสียงร้องที่เต็มร้อย ทำให้ได้เข้ามาเป็น 1 ใน 24 คนที่ได้ไปต่อ

“เจมส์” เจตพล กนิษฐชาต


“เจมส์” เจตพล กนิษฐชาต หนุ่มเท่ อายุ 26 ปี จากกรุงเทพมหานคร ที่เคยมาตามหาความฝันในเวทีเดอะสตาร์ จนได้เข้ารอบเป็นตัวแทนของภาคเหนือ แต่แล้วก็ไม่เป็นดั่งหวัง ซึ่งตอนนี้เขาได้กลับมาด้วยไฟที่เปี่ยมล้น และประสบการณ์ที่เก็บมาพร้อมระเบิดบนเวที! เขาจะการกลับมาสู้อีกครั้งเพื่อตามหาความฝัน จนทำให้ได้เข้ามาเป็นผู้เข้ารอบ24 คนที่ได้ไปต่อ

ร่วมเชียร์ผู้เข้าแข่งขัน กับการคัดเลือกจะทวีคูณ แบบ x2 สุดเข้มข้น ดุเดือด ไฟลุก กับรอบ 24 คน มาลุ้นกันว่า ใครจะได้ไปต่อเป็น “8 คนสุดท้าย” วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน นี้ เวลา 18.00 น. แล้วเจอกัน!! ทางช่องวัน 31 และรับชมออนไลน์ทาง Application OneD

Right Menu Icon