Home » news » “ชินจัง” The Star 2022 ส่งซิงเกิลแรก “ลับตา” แทนความรู้สึกพระนางละคร “บุหงาส่าหรี”

“อยู่ไกลจนลับตา… แต่ในใจไม่เคย จะร่ำลา”

หลายคนคงเคยรู้สึกแบบนี้…พลัดพรากจากคนที่รัก ต้องอยู่กับความคิดถึง การรอคอย และความหวังที่จะได้พบกัน และความรู้สึกทั้งหมดนี้ ได้ถูกเล่าผ่านบทเพลงและเสียงร้องของดาวดวงใหม่ “ชินจัง-ญาณาธิป ใจจุล” (ชินจัง รองแชมป์ The Star 2022) กับซิงเกิลแรกของเขาในเพลง “ลับตา” ที่ยังถูกนำไปใช้เป็นเพลงแทนความรู้สึกของพระ – นาง ในละคร “บุหงาส่าหรี” อีกด้วย

ซึ่ง “ลับตา” จะพาคุณอินลึกเข้าไปในความรู้สึกของคนที่ต้องห่างไกลจากคนที่รัก มีแอบกังวล ไม่แน่ใจ แต่ขณะเดียวกัน ใจก็ยังเชื่อในรักที่มั่นคง คิดถึงอย่างสุดหัวใจ และรอคอยที่จะได้พบกัน..

“ชินจัง-ญาณาธิป” ได้เผยความรู้สึกว่า  “รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากครับ ตั้งแต่วันแรกที่ได้รู้ว่าจะมีผลงานซิงเกิลแรกเป็นของตัวเอง ซึ่งเพลงนี้มี พี่ติ๊ก Playground มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ครับ ในห้องอัดพี่ติ๊กให้ผมร้องตามสไตล์ตัวเองได้เต็มที่ แล้วพี่ติ๊กก็คอยปรับให้มันเข้ากับอารมณ์ของเพลงมากยิ่งขึ้นและลงตัวที่สุดครับ ด้วยเนื้อหาเพลงที่เล่าถึงความรู้สึกของคนที่ต้องห่างไกลจากคนที่รัก แต่ใจก็ยังเชื่อในรักที่มั่นคง คิดถึงอย่างสุดหัวใจ และรอคอยที่จะได้พบกัน

เรื่องของการสื่ออารมณ์ค่อนข้างยากพอสมควรครับ โดยเฉพาะตอนถ่ายทำMV อุปสรรคในการทำงานของผมคือกล้อง ผมเป็นคนเขินกล้องมากๆ พอเห็นกล้องแล้วจะทำตัวไม่ค่อยถูก ก็แอบเกรงใจพี่ๆทีมงานอยู่เหมือนกัน ถ่ายกันหลายเทคเลยครับ (ยิ้ม) ขอขอบคุณพี่ๆทีมงานทุกฝ่ายที่ช่วยผมอย่างเต็มที่และทำให้ผลงานซิงเกิลแรกของผมออกมาสมบูรณ์ที่สุด

แถมความพิเศษของเพลงนี้ ยังได้ถูกนำไปใช้เป็นเพลงละครเรื่อง บุหงาส่าหรี แทนความรู้สึกของพระ-นาง ทั้งพี่เจษ (เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์)  และพี่ปราง  (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) อีกด้วย อยากให้ทุกคนฟังกันเยอะๆนะครับ รวมถึงมิซาเอะ (ชื่อด้อมแฟนคลับ) ที่คอยส่งกำลังใจให้ผมตลอด ฝากผลงานซิงเกิลแรกในชีวิตของผมด้วยนะครับ (ยิ้ม)”

ลับตา มากับดนตรี Ballad Pop มีเสียงของ String ปูรองรับสื่ออารมณ์ความคิดถึง (และแอบกังวล) ได้อย่างสวยงาม สอดประสานไปกับความไพเราะของเมโลดี้ และเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ของ ชินจัง ได้อย่างลงตัว จน ติ๊ก Playground (กฤษติกร พรสาธิต) โปรดิวเซอร์เพลงนี้ ถึงกับบอกว่าเหนือคาดจริงๆ

“การร้องและเสียงของชินจังมีเอกลักษณ์มาก ชอบการร้องตั้งแต่ตอนประกวดแล้ว ตอนนั้นยังคิดว่าชินจังต้องเข้ารอบสุดท้ายแน่นอน พอได้มาร่วมงานงานก็สัมผัสได้ตามนั้นเลย ทั้งความจริงใจ การดีไซน์ร้อง และ Ad lib ของชินจัง ผมรู้สึกว่ามันมีความลงตัว สวยงาม เกินกว่าที่คาดไว้ ทำงานสนุก ร้องดี ชอบการร้องของน้องมากครับ”

【OFFICIAL MV】 ลับตา – ชินจัง ญาณาธิป | one31

ร่วมอินไปกับความรัก ความคิดถึง และการรอคอย ในเพลง “ลับตา”
DOWNLOAD โทร *1230055 หรือ *12399 แกรมมี่ คอลเซ็นเตอร์
Full Song | Ringtone
STREAMING
Apple Music & iTunes | JOOX | Spotify | Plern | HuaweiMusic


เนื้อเพลง เพลง ลับตา

นักร้อง: ชินจัง ญาณาธิป
เนื้อร้อง: กฤษติกร พรสาธิต
ทำนอง: กฤษติกร พรสาธิต
เรียบเรียง: Mick Petchpoom

เธอ อยู่ตรงนั้น เธอจะเป็นอย่างไร
ยังคิดถึงเรื่องราวของเราหรือเปล่า
เคยบ้างไหม ตั้งแต่วันที่เราแยกกัน

ส่วนฉัน อยู่ตรงนี้ ข้างๆ ความคิดถึง
อยากกอดเธอ แม้เพียบพบเจอกันแค่อีกครั้งหนึ่ง
จะไม่ให้เธอจากไป

* แม้ว่าโชคชะตา
จะพรากให้เราต้องห่างไปไกลเท่าไร
และต่อให้หมื่นกำแพงมาขวาง
ฉันก็จะทำทุกอย่างเพื่อพบเธอ

** อยู่ห่างกันแสนไกลจนลับตา
แต่ใจฉันไม่เคยจะร่ำลา
ยังคิดถึงเธออย่างนี้
ยังคงรอเธอตรงนี้
ว่าเมื่อไรที่เราจะหวนมา
ฝากความรักของคนที่แสนไกล
ไม่ว่าเธอตอนนี้อยู่ที่ไหน
ขอให้เธอ ช่วยรับไป
ความหวังของคนที่ลับตา
ที่ยังรอให้เธอกลับมา

เรา จะได้พบเจอกันอีกไหม
ยังสงสัย ถ้าวันหนึ่งใจของเธอนั้นเปลี่ยนไป
ฉันจะอยู่อย่างไร

(ซ้ำ) (*) , (**) , (*) , (**)


“บุหงาส่าหรี”

เคยเกิดขึ้นกับคุณหรือไม่? เมื่อเจอใครเพียงแรกพบ ก็รู้ได้เลยทันที ว่าเขาคนนี้คือคนพิเศษ เตรียมสัมผัสความรู้สึกนี้ กับความรักครั้งใหม่ของเขาและเธอ ในละคร “บุหงาส่าหรี”  ที่ได้นักแสดงคุณภาพ เจษ-เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์, ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย และนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง กำกับการแสดงโดย ใหม่ ภวัต พนังคศิริ

เมื่อ “วาสนา” ทำให้เขาและเธอได้พบรัก แต่อุปสรรคทำให้ทั้งคู่ต้อง “พลัดพราก” และถูก “ช่วงชิง” มาเอาใจช่วยกับการเดินทาง พร้อมการต่อสู้เพื่อความรักระหว่างเธอและเขา ว่าจะสิ้นสุดด้วยความสมหวังหรือพังทลาย?

รับชม ละครใหม่! “บุหงาส่าหรี” ดูทีวี ทางช่องวัน31 ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20:30 น. ดูออนไลน์ ทางแอปฯ oneD ที่แรก!! ที่เดียว!! ดาวน์โหลดฟรี คลิก

Right Menu Icon